Line LINE : @117lnsrj

ความแตกต่างของหญ้าเทียม

ความแตกต่างของหญ้าเทียม

ในความเขียวขจีที่มองแล้วสดชื่นของหญ้าเทียมสีเขียวอ่อนบ้าง เขียวเข้มบ้างแทบจะแยกกันไม่ออกเลยทีเดียวว่าตรงไหนคือ ความแตกต่างของหญ้าเทียม วันนี้ก่อนเลือกซื้อหญ้าเทียมมาดูจุดอ่อนจุดแข็งของหญ้าแต่ละตัวว่าเหมาะกับการใช้แบบใด

1. ความสูงของเสาเข็ม:

ความสูงของเสาเข็มหมายถึงความสูงของใบมีดหรือเส้นใยที่อยู่ด้านบนของแผ่นรองหลังหญ้าเทียม หน่วยวัดเป็นมิลลิเมตร (มม.) ความสูงของเสาเข็มที่แตกต่างกันให้ความสวยงามและลักษณะการทำงานที่แตกต่างกัน

2. ดีเท็กซ์:

Dtex เป็นหน่วยวัดที่ระบุมวลเชิงเส้นของเส้นด้ายเป็นกรัมต่อ 10,000 เมตร แสดงถึงน้ำหนักของเส้นด้ายที่ใช้ในหญ้าเทียม ค่า Dtex ที่สูงขึ้นแสดงว่าน้ำหนักของหน้าไม้สูงขึ้น ซึ่งหมายความว่าใช้เส้นด้ายมากขึ้น ส่งผลให้มีความทนทานและสัมผัสที่หนาแน่นขึ้น อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าซัพพลายเออร์อาจให้ค่า Dtex ที่เกินจริงในบางครั้ง ดังนั้นจึงแนะนำให้ตรวจสอบด้วยอุปกรณ์ระดับมืออาชีพ

3. มาตรวัด:

มาตรวัดหมายถึงระยะห่างระหว่างเส้นที่อยู่ติดกันสองเส้นบนพื้นหญ้าเทียม โดยปกติจะวัดเป็นนิ้ว ตัวเลือกเกจทั่วไป ได้แก่ 3/8 นิ้ว 3/4 นิ้ว 5/8 นิ้ว 3/16 นิ้ว และ 5/32 นิ้ว มาตรวัดกำหนดความหนาแน่นของหญ้าในทิศทางความกว้าง

4. อัตราการเย็บ:

อัตราฝีเข็มหมายถึงจำนวนฝีเข็มต่อ 100 ซม. ในทิศทางแนวตะเข็บ แสดงถึงความหนาแน่นของหญ้าเทียม อัตราฝีเข็มที่สูงขึ้นแสดงว่าพื้นผิวมีความหนาแน่นมากขึ้น

5. ความหนาแน่น:

ความหนาแน่นหมายถึงจำนวนฝีเข็มในหญ้าเทียมหนึ่งตารางเมตร สามารถคำนวณได้โดยใช้มาตรวัดและอัตราตะเข็บ คูณจำนวนเส้นในหนึ่งเมตร (กำหนดโดยมาตรวัด) กับอัตราการเย็บ คุณสามารถกำหนดความหนาแน่นของหญ้าเทียมได้

5.1 การคำนวณความหนาแน่นด้วยมาตรวัดและอัตราตะเข็บ

ในการคำนวณความหนาแน่นของหญ้าเทียมโดยใช้มาตรวัดและอัตราตะเข็บ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

ขั้นตอนที่ 1: แปลงหน่วยวัดเป็นเซนติเมตร (ซม.) ตัวอย่างเช่น หากกำหนดมาตรวัดเป็น 3/8 นิ้ว ให้แปลงเป็นเซนติเมตรโดยคูณด้วย 2.54 ในกรณีนี้ 3/8 นิ้ว จะอยู่ที่ประมาณ 0.9525 ซม.

ขั้นตอนที่ 2: กำหนดจำนวนบรรทัดใน 100 ซม. ตามการวัดมาตรวัดที่แปลง แบ่ง 100 ซม. โดยมาตรวัดหน่วยเป็นเซนติเมตร ตัวอย่างเช่น ถ้ามาตรวัดคือ 0.9525 ซม. ให้หาร 100 ซม. ด้วย 0.9525 ซม. เพื่อให้ได้เส้นประมาณ 105 เส้นใน 100 ซม.

ขั้นตอนที่ 3: คูณจำนวนเส้นด้วยอัตราตะเข็บ จะได้จำนวนฝีเข็มใน 100 ซม. ตัวอย่างเช่น หากอัตราฝีเข็มคือ 170 ฝีเข็ม/100 ซม. ให้คูณ 105 เส้นด้วย 170 ฝีเข็ม เพื่อให้ได้ 17,850 ฝีเข็มใน 100 ซม.

ขั้นตอนที่ 4: เนื่องจากความหนาแน่นวัดเป็นฝีเข็มต่อตารางเมตร (ตร.ม.) จำนวนฝีเข็มที่คำนวณได้ใน 100 ซม. จึงแสดงถึงความหนาแน่นของหญ้าเทียม ดังนั้น ในตัวอย่างนี้ ความหนาแน่นจะเท่ากับ 17,850 ฝีเข็ม/ตร.ม.

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถคำนวณความหนาแน่นของหญ้าเทียมได้อย่างแม่นยำตามข้อมูลจำเพาะมาตรวัดและอัตราฝีเข็มที่กำหนด

 

6. การสนับสนุน:

 

แผ่นรองหลังหญ้าเทียมประกอบด้วยสองส่วน: แผ่นรองหลักและแผ่นรองรอง แต่ละอย่างมีบทบาทสำคัญในการให้เสถียรภาพและความทนทานแก่ระบบโดยรวม

6.1 การสำรองข้อมูลหลัก:

แผ่นรองหลักทำจากผ้าทอโพลีโพรพิลีน หน้าที่หลักคือการปูฐานรากหญ้าเทียมให้เป็นกระจุกหรือเย็บเป็นแถว แผ่นรองหลักยังช่วยอำนวยความสะดวกในขั้นตอนการต่อรอยต่อระหว่างแผ่นหญ้าเทียม ทำให้มั่นใจได้ถึงการติดตั้งที่ปลอดภัยและไร้รอยต่อ ในกรณีส่วนใหญ่ แผ่นรองหลังหลักจะประกอบด้วยชั้นของผ้าโพลีโพรพิลีน (PP)

6.2 การสนับสนุนรอง:

แผ่นรองหลังรอง บางครั้งเรียกว่า “การเคลือบ” จะถูกนำไปใช้ที่ด้านหลังของแผ่นรองหลัก จุดประสงค์คือเพื่อล็อคเส้นใยกระจุกให้เข้าที่อย่างถาวร เพิ่มความมั่นคงของมิติ

และป้องกันไม่ให้เส้นใยดึงออก สารเคลือบสองประเภทที่ใช้กันทั่วไปสำหรับ backing รอง ได้แก่ SBR Latex และ Polyurethane (PU) SBR Latex ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในตลาดเนื่องจากประสิทธิภาพที่ดีและคุ้มค่า โพลียูรีเทนในขณะที่ให้คุณภาพที่เหนือกว่านั้นมาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้น

บนฉลากข้อกำหนดของเรา เราทำเครื่องหมายด้านหลังดังต่อไปนี้:

  • PP+NET+SBR ลาเท็กซ์: ผ้าโพลิโพรพิลีน + เนท + SBR ลาเท็กซ์เคลือบผิว (ใช้ทั่วไป)
  • 2PP+โพลียูรีเทน: ผ้าโพลีโพรพีลีน 2 ชั้น + เคลือบ PU
  • 2PP+SBR Latex: ผ้าโพลีโพรพิลีน 2 ชั้น + เคลือบยาง SBR
  • PP+นอนวูฟเวน+SBR ลาเท็กซ์: ผ้าโพลีโพรพิลีน + ผ้านอนวู
    ฟเวน + เคลือบยาง SBR (ราคาเดียวกับ PP+NET+SBR ลาเท็กซ์)

 

การเลือกหญ้าเทียม

การเลือกหญ้าเทียมและวัสดุการติดตั้งที่เหมาะเจาะกับสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ผู้ลงทุนควรวิเคราะห์หญ้าเทียมที่มีความแข็งแรงทนทาน สมควรกับ Objectvie ที่ใช้ และการสร้างชั้นพื้นฐาน ใช้วัสดุที่มีความทนทาน ระบายน้ำได้ดี หญ้าเทียมที่เหมาะเจาะกับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมควรพิจารณา ด้วยข้อกำหนดดังนี้
1. หญ้าเทียมต้องมีความทนทาน ใบหญ้าเทียมต้องมีความหนา และความเหนียว ทนต่อแรงดึงไม่ฉีกขาดง่ายดาย ซึ่ง Dtex เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกหญ้าเทียม หญ้าเทียมที่มี Dtex สูง หญ้าก็จะมีความเหนียวมากขึ้น
2. แผ่นรองรับการทอของหญ้าเทียมต้องมีความหนาไม่ฉีกขาดง่ายและทนทานต่อทุกสภาพอากาศ
3. ความถี่ของการเย็บ ควรมีความถี่ต่อเนื่องสม่ำเสมอและมีความหนาแน่นของใบหญ้าสูง
4. ควรเลือกใช้หญ้าที่มีความสูงของใบหญ้าไม่ต่ำกว่า 5 เซนติเมตร เพื่อช่วยในการเก็บ Infill (ทรายและเม็ดยาง) โดยเม็ดยางมีสรรพคุณช่วยรองรับแรงกระแทกของผู้เล่น ชั้นเบื้องต้น ส่วนทรายละเอียดเป็นทำให้ใบหญ้าตั้งและไม่ล้มราบไปกับพื้น

 

บริษัท​ ฟี​ลด์​เท​ิ​ร์ฟ​ จำกัด [ FIELD​ TURF​ Co., Ltd.]​

⚽️ #รับสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม
🏡 #รับปูหญ้าเทียมในบ้าน
⛳️ #รับปูหญ้าเทียม สนามกอล์ฟ
🌇 #ปูหญ้าเทียม ระเบียงคอนโด บนอาคาร ตึก ดาดฟ้า

🌟 ราคาไม่แพง!  แต่มาตรฐาน​สูงอันดับต้นๆของประเทศไทย

📌ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่าน ตลอด 24 ชม.
สนใจติดต่อ​สอบถาม รับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่
☎️โทรศัพท์​ : 097-2464649​
💬 Line ID :  https://lin.ee/<span;>https://lin.ee/gsk8yCD
🎞Youtube : https://youtu.be/YURNilzb5EM
📲Twitter​ : https://twitter.com/FIELDTURF_2021
📲Facebook​ : https://www.facebook.com/FieldTurf2021/
📲Instagram​ : https://instagram.com/fieldturf_official
🌐 เว็บไซต์​ : https://www.fieldturf.co.th/ 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ความแตกต่างของหญ้าเทียม "