Line LINE : @117lnsrj

ระบบระบายน้ำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

ระบบระบายน้ำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

 

ระบบระบายน้ำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม มีความสำคัญในระดับต้นๆที่เราต้องให้ความสำคัญเลยทีเดียว คงไม่เป็นการดีแน่นอนถ้าระหว่างการแข่งขันเกิดฝนตกหนักและไม่สามารถแข่งขันได้ทันที ที่ฝนหยุดตก

บริษัท FIELD TURF ตะหนักและให้ความสำคัญ กับระบบระบายน้ำ ออกมาให้ดีที่สุด โดยนำหลักการก่อสร้างที่ได้มาตรฐานทางวิศกรรมและนำอุปกรณ์ต่างๆมาใช้ในการก่อสร้างเพื่อให้ ระบบออกมาดีที่สุด โครงสร้างพื้นฐานของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมีหลายๆปัจจัยที่จะทำให้สนามฟุตบอลหญ้าเทียมนั้นออกมาแข็งแรงไม่ยุบตัวง่ายและระบายน้ำได้อย่างรวดเร็ว

1.การขุดร่องระบบระบายน้ำในสนามระยะ 4- 5 เมตร เป็นแนวผังก้างปลาลดหลั่นลงมาเพื่อให้น้ำในสนามไหลออกไปยังท่อเมนหลักได้อย่างรวดเร็ว ไม่ท่วมขังกลางสนาม

2.การเทคานหินและระบบระบายน้ำรอบสนามเพื่อรองรับน้ำจากแนวก้างปลา สร้างตรงตามแบบมาตรฐานเพื่อป้องการยุบตัวและการไหลของหน้าดิน

3.ท่อนีโอเดรนเป็นท่อสำหรับระบายน้ำใต้ดิน ที่ผลิตจากโพลีเอทธีลีนความหนาแน่นสูง(High density polyethylene) ซึ่งมีคุณสมบัติทางกายภาพสูง อีกทั้งยังสามารถทนทานต่อกรด-ด่าง หรือสารเคมีต่างๆได้ดี นอกจากนี้ยังออกแบบท่อให้มีรูเป็นส่วนที่รับน้ำได้มากเป็นพิเศษ ทำให้ช่วยระบายน้ำได้อย่างรวดเร็ว และไม่เกิดการอุดตันง่าย ระบายน้ำได้รวดเร็วท่อนีโอเดรนมีพื้นที่ ที่มีรูรับน้ำได้ถึง70% และส่วนทึบ30% จึงสามารถระบายน้ำได้มากและรวดเร็วโครงสร้างท่อแข็งแรง ท่อนีโอเดรน สามารถรับแรงกดจากภายนอกได้สูง เพราะออกแบบให้มีโครงสร้างที่เป็นเกลียว พันรอบท่ออีกชั้นหนึ่งเพื่อเป็นตัวเสริมความแข็งแรง จึงสามารถรับน้ำหนักหรือแรงกดจากภายนอกได้มากกว่า10ตันต่อตารางเมตร โดยที่ท่อจะเปลี่ยนรูปไม่เกิน8% สามารถทนทานต่อสภาวะแวดล้อมในดินเช่น กรด ด่าง ได้ดี และทนอุณหภูมิได้ ถึงแม้ว่าการใช้ท่อนีโเดนจะมีต้นทุนที่สูง แต่เพื่อให้ผลงานออกมาดี บริษัท FILED TURF ก็ยอมแบกรับต้นทุนในข้อนี้

4.แผ่นใยสังเคราะห์ (จีโอเท็กซ์ไทล์)ปูบนแผ่นระบายน้ำ ( Drainage Cell) ก่อนติดตั้งหญ้าเทียม เพื่อป้องกันดินหรือเศษวัสดุอื่นๆ เข้าไปอุดตันทางระบายน้ำ ทำทางระบายน้ำโดยใช้ห่อท่อเจาะรูหรือท่อรูพรุน (Perforated Pipe) เพื่อช่วยกรองเศษดิน ไม่ทำให้ท่ออุดตัน และยังระบายน้ำได้ดี เราจึงนำแผ่นใยสังเคราะห์ (จีโอเท็กซ์ไทล์)มาใช้ในการก่ อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำในสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

5.ลงหินใหญ่ ครั้งแรกที่ดูคนงานทำก็งงอยู่นะว่าทำไมต้องเอาหินกลบตรงคานที่ขุดด้วยทำไมไม่ใช้ดินกลบล่ะ เป็นเพราะว่าหินใหญ่มีช่องว่างมากกว่าดินนั่นเองเวลาที่มีฝนตกลงมาหนักๆทำให้น้ำไหลลงท่อได้รวดเร็วมากกว่า

6.ลงหินเกล็ดเพื่อเพิ่มความแน่น เรียบเสมอกัน

บริษัท​ ฟี​ลด์​เท​ิ​ร์ฟ​ จำกัด [ FIELD​ TURF​ Co., Ltd.]​
⚽️ #รับสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม
🏡 #รับปูหญ้าเทียมในบ้าน
⛳️ #รับปูหญ้าเทียม สนามกอล์ฟ
🌇 #ปูหญ้าเทียม ระเบียงคอนโด บนอาคาร ตึก ดาดฟ้า

🌟 ราคาไม่แพง!  แต่มาตรฐาน​สูงอันดับต้นๆของประเทศไทยเรื่องทั้งหมด

📌ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่าน ตลอด 24 ชม.
สนใจติดต่อ​สอบถาม รับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่
☎️โทรศัพท์​ : 097-2464649​
💬 Line ID :  https://lin.ee/<span;>https://lin.ee/gsk8yCD
🎞Youtube : https://youtu.be/YURNilzb5EM
📲Twitter​ : https://twitter.com/FIELDTURF_2021
📲Facebook​ : https://www.facebook.com/FieldTurf2021/
📲Instagram​ : https://instagram.com/fieldturf_official
🌐 เว็บไซต์​ : https://www.fieldturf.co.th/ 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ระบบระบายน้ำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม "