Line LINE : @117lnsrj

ระบบไฟส่องสว่างในสนามฟุตบอล

ระบบไฟส่องสว่างในสนามฟุตบอล

     ระบบไฟส่องสว่างในสนามฟุตบอล นั้นสำคัญไฉน โดยส่วนมากโคมไฟสำหรับสนามฟุตบอลมักจะใช้มุมองศาแคบ ที่ลำแสงจะพุ่งแบบมีทิศทาง เหมาะสำหรับส่องในระยะไกลโดยเฉพาะ เนื่องจากโคมไฟสนาม LED ต้องติดตั้งบนเสาสูง หรือใช้โคมไฟที่มีมุมกระจายแสงเป็นแบบอสมมาตรร่วมด้วย เพื่อช่วยส่องสว่างในจุดที่เป็นมุมอับแสง

การออกแบบแสงสำหรับสนามฟุตบอล โดยปกติค่าความสว่างตามมาตรฐาน FIFA หรือ โอลิมปิก ความสว่างสนามฟุตบอลคือ 2,400 ลักซ์ (แนวตั้ง – ใบหน้าของนักฟุตบอล) และ 3,500 Lux (ขอบฟ้า – หญ้า) หากสนามฟุตบอลสำหรับชุมชน (ความบันเทิง) เราต้องการ 200 ระดับลักซ์ สโมสรฟุตบอลโรงเรียนมัธยมหรือวิทยาลัยสามารถมี 500 ลักซ์ นอกจากนี้ สนามฟุตบอลจะใช้โคมไฟสปอร์ตไลท์ LED ที่ส่องแสงเข้ามาในสนาม นอกจากจะให้ค่าความสว่างที่พื้นสนามแล้ว ยังต้องให้ความสว่างในระนาบแนวตั้ง (Vertical) ได้ด้วย ซึ่งระนาบนี้จะเป็นระนาบที่ตั้งฉากกับพื้นสนามซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากต่อการถ่ายทอดสด โดยแสงสว่างที่ตกกระทบที่ใบหน้าของนักแตะ จะต้องเพียงพอให้กล้องถ่ายทอดสดสามารถจับภาพได้คมชัดทุกรายละเอียดและไม่เกิดเงามืด เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญของการแข่งขันซึ่งโคมไฟสปอร์ตไลท์มุมแคบส่วนใหญ่อาจให้แสงสว่างที่พื้นสนามในระนาบแนวนอนได้ดี แต่จะไม่สามารถให้ความสว่างในแนวตั้งได้ หากไม่ใช้โคมไฟสนาม LED รุ่นที่มีมุมกระจายแสงที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับส่องสว่างสนามกีฬาโดยเฉพาะ

การติดตั้ง ระบบไฟส่องสว่างในสนามฟุตบอล ยังต้องคำนึงถึงความแม่นยำในการคำนวณ  ขนาดสนาม  ตำแหน่งและจำนวนของเสาไฟ  ความสูงเสาไฟ ซึ่งทั้ง 3 อย่างนี้มีผลต่อการกระจายแสงในสนามฟุตบอล

การติดตั้ง ระบบไฟส่องสว่างในสนามฟุตบอล  ของเราแต่ละขนาดสนามจะใช้มาตรฐานในการติดตั้งดังนี้

  •  สนามฟุตบอล ขนาด 5 คน  สนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่มีพื้นที่น้อยกว่า 1,000 ตร.ม เช่น สนามขนาด 20 x 40 ,สนามขนาด 22 x 42, สนามขนาด 25 x 40  ใช้ไฟส่องสว่างจำนวน 20 ดวงโคม
  •  สนามฟุตบอล ขนาด 6 คน  สนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่มีพื้นที่ 1,001 – 1,400 ตร.ม เช่น สนามขนาด 28 x 45 ใช้ไฟส่องสว่างจำนวน 20 ดวงโคม
  • สนามฟุตบอล ขนาด 7 คน  สนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่มีพื้นที่ 1,401 – 1,925 ตร.ม เช่น สนามขนาด 30 x 50 ,สนามขนาด 35 x 53 ใช้ไฟส่องสว่างจำนวน 20 ดวงโคม
  • สนามฟุตบอล ขนาด 7 คน  สนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่มีพื้นที่น้อยกว่า 2,400 ตร.ม เช่น สนามขนาด 40 x 60 ใช้ไฟส่องสว่างจำนวน 2ุ6 ดวงโคม

การออกแบบตำแหน่งติดตั้งโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED และการเลือกมุมกระจายแสงของโคมไฟสนามนั้นจะต้องลดแสงแยงตา หรือ Glare ให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้ลำแสงจากโคมไฟสปอร์ตไลท์เข้าไปแยงสายตา จนลดทอนประสิทธิภาพการมองเห็นจนสร้างปัญหาให้กับผู้เล่น ตากล้อง รวมถึงผู้ชมด้วย ขณะเดียวกัน ต้องคำนึงปริมาณและทิศทางแสง ไม่ให้สร้างมลพิษทางแสงกับพื้นที่นอกสนามหรือพื้นที่โดยรอบด้วย

ในการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม บริษัท Field Turf ให้ความสำคัญในการก่อสร้างและวัตถุดิบที่มีคุณภาพในทุกขั้นตอนเพื่อให้ลูกค้าได้สนามที่ดีที่สุด

บริษัท​ ฟี​ลด์​เท​ิ​ร์ฟ​ จำกัด [ FIELD​ TURF​ Co., Ltd.]​
⚽️ #รับสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม
🏡 #รับปูหญ้าเทียมในบ้าน
⛳️ #รับปูหญ้าเทียม สนามกอล์ฟ
🌇 #ปูหญ้าเทียม ระเบียงคอนโด บนอาคาร ตึก ดาดฟ้า

🌟 ราคาไม่แพง!  แต่มาตรฐาน​สูงอันดับต้นๆของประเทศไทย

📌ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่าน ตลอด 24 ชม.
สนใจติดต่อ​สอบถาม รับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่
☎️โทรศัพท์​ : 097-2464649​
💬 Line ID :  https://lin.ee/<span;>https://lin.ee/gsk8yCD
🎞Youtube : https://youtu.be/YURNilzb5EM
📲Twitter​ : https://twitter.com/FIELDTURF_2021
📲Facebook​ : https://www.facebook.com/FieldTurf2021/
📲Instagram​ : https://instagram.com/fieldturf_official
🌐 เว็บไซต์​ : https://www.fieldturf.co.th/ 

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ระบบไฟส่องสว่างในสนามฟุตบอล "