Line LINE : @117lnsrj

สนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน ขนาดต่างๆ ที่เหมาะกับการทำธุรกิจสนามฟุตบอลให้เช่า

สนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน ขนาดต่างๆ ที่เหมาะกับการทำธุรกิจสนามฟุตบอลให้เช่า

สำหรับท่านที่สนใจจะ #สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือเรื่องของขนาดสนาม ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากและเป็นหนึ่งในปัจจัยชี้วัด #ความสำเร็จของธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ของท่านด้วย ถ้าถามว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? ให้ท่านลองนึกถึง #สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ที่ท่านเคยเล่นหรือเคยเห็นมา ถ้ามันมีขนาดที่เล็กเกินไป การเล่นลูกริมเส้นก็ทำไม่ได้ เปิดบอลไปด้านหน้าก็เลยออกหลัง ฟิลลิ่งในการเล่นก็ไม่สนุกรู้สึกอึดอัด แล้วถ้าหากมีคู่แข่งในบริเวณใกล้เคียงกับสนามของท่านก็จะเกิดปัญหาการเปรียบเทียบและแน่นอนว่าลูกค้าก็จะเลือกสนามที่เล่นสนุกกว่าเป็นอันดับแรก ทำให้ #ธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ของท่านมีลูกค้ามาใช้บริการน้อยและเกิดปัญหาที่ไม่มีทางแก้ไขได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ท่านทำสนามที่มีขนาดใหญ่เกินไป การลงทุนก็จะใช้เงินลงทุนสูง ใช้พื้นที่เยอะ ทำให้การคืนทุนช้า นอกจากนั้นยังมีปัญหาการเปรียบเทียมได้เช่นกันคือ ถ้ากลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นกลุ่มที่รวมตัวกันได้ไม่เยอะมาก การเช่าสนามขนาดใหญ่ก็จะทำให้เหนื่อยเกินไปวิ่งไม่ใหวเพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการไม่ใช่นักกีฬามืออาชีพ ก็อาจจะไปเช่าสนามที่มีขนาดที่เล็กกว่าก็เป็นไปได้

สำหรับวันนี้ถึงแม้ผมจะฟันธงให้ท่านไม่ได้ว่าขนาดสนามที่เหมาะสมกับการทำธุรกิจของทุกท่านคือขนาดเท่าไร แต่ผมก็มี #ขนาด สนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน ขนาดต่างๆ และข้อดี-ข้อเสียของแต่ละขนาด มาให้ท่านเพื่อเป็นไกด์ไลน์ และหวังว่าทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้จะเลือกขนาดสนามที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียมของท่านได้และประสบความสำเร็จในธุรกิจของท่านได้ในที่สุด

 

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 27×42 เมตร

ถือเป็นขนาดสนามที่สามารถเล่นได้ 5-7 คน ด้วยความกว้างที่ 27 เมตร นักกีฬาสามารถเล่นลูกริมเส้นได้ เปิดโหม่งเล่นลูกกลางอากาศได้ งบประมาณในการสร้างไม่สูง คนที่มีอายุหรือนักบอลอาวุโสเล่น 7 คนได้อย่างสบาย ด้วยความยาวของสนามที่ 42 เมตร วิ่งขึ้นลงไม่มากเกินไปเป็นสนามที่เหมาะกับกลุ่มเด็กเล็กและฟุตบอลอาวุโสเป็นอย่างมาก

 

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 28×45 เมตร

ยังคงเป็นขนาดสนามที่เล่นได้ 5-7 คน ลักษณะคล้ายขนาด 27×42 เมตร แต่มีความยาวมากกว่าคือ 45 เมตร ขยายด้านข้างเพิ่มอีก 1 เมตร เพื่อความสมส่วน จึงเหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่ใช่นักกีฬาอาชีพ และผู้ที่เล่นฟุตบอลเป็นประจำอยู่แล้ว และเป็นขนาดที่เหมาะกับการทำธุรกิจในหลายๆพื้นที่ และขนาดสนามนี้เมื่อทำพร้อมกัน 2 สนาม ก็สามารถทำเป็นสนามที่เปิดรวมเป็นสนามใหญ่ ขนาด 56×45 เมตร ซึ่งสามารถเล่นได้ 9 คนได้เป็นการเพิ่มจุดขายของธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอีกอย่างนึง

 

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 30×50 เมตร

เป็นขนาดที่ถูกพูดถึงมากที่สุด อาจจะเรียกว่าเป็นขนาดมาตรฐานของสนามฟุตบอล 7 คน เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นสนามที่เล่นได้ 6-8 คน ได้อย่างสนุก วิ่งกันมัน์ระเบิด เล่นลูกริมเส้นได้อย่างสมบูรณ์ โยนยาวได้ แต่ด้วยขนาดพื้นที่รวมกว่า 1,500 ตรม. จึงต้องใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูง และใช้พื้นที่ในการสร้างมากตามไปด้วยซึ่งถ้าในพื้นที่ไม่มีคู่แข่งการสร้างสนามขนาดนี้จึงเป็นการไม่คุ้มค่าในการลงทุน

 

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 40×60 เมตร

เป็นขนาดที่หาได้ยากเนื่องจากขนาดที่ใหญ่เกินไปสำหรับการทำธุรกิจ แต่การที่มีสนามขนาด 40×60 เมตร ก็เป็นจุดขายได้เหมือนกัน ด้วยความกว้างที่ 40 เมตร จึงทำให้การเล่นลูกริมเส้น การกระชากหนี การเปิดมุมใกล้เคียงสนามฟุตบอล11คนมากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ทำสนามขนาดนี้จะไม่ได้เป็นสนามหลัก แต่จะเป็นสนามที่สามหรือสี่หรือห้าเพื่อให้สนามมีความครอบคุมทุกความต้องการของผู้ที่มาใช้บริการนั้นเอง เอาใว้ให้ลูกค้าแก้เบื่อว่างั้นก็ได้

***หมายเหตุ ขนาดสนามดังกล่าวยังมิได้รวม Safty Arae รวบสนาม ซึ่งมีขนาดที่เหมาะสมคือ 1-1.5 เมตร

 

เป็นอย่างไงกันบ้างครับสำหรับข้อมูลที่เรานำมาเสนอในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคนที่คิดจะสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมกันนะครับ สำหรับใครที่ชอบข้อมูลดีๆแบบนี้ช่วยแชร์บทความนี้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเราด้วยนะครับ

 

 บริษัท ฟีลด์เทิร์ฟ จำกัด รับสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม โดยทีมงานมืออาชีพ

ขายหญ้าเทียมคุณภาพมาตรฐานระดับโลก (World Class Artificial Grass) ซึ่งหญ้าเทียมที่จำหน่ายผลิดโดยโรงงานที่ได้รับ FIFA Preferred Providers และ FIFA licensed manufacturers ซึ่งทุกประเทศทั่วโลกมีเพียง 8 โรงงานเท่านั้นที่ได้รับการรับรองนี้ ( ข้อมูลปี 2021 https://www.fifa.com/technical/football-technology/resource-hub?Category=4N2JEHfJv2uDIPtoGNGHBb ) จึงเป็นการรับรองคุณภาพสูงสุดสำหรับ #หญ้าเทียม ที่นำมา #ทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ทุกๆสนาม

บริษัท ฟีลด์เทิร์ฟ จำกัด มีบริการออกแบบ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ครบวงจร ทีมช่างมืออาชีพมีประสบการณ์ สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม มากกว่า 10 ปี ระบบระบายน้ำทันสมัยโดยพัฒนาตามมาตรฐานของ FIFA และปรับปรุงให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและภูมิประเทศของประเทศไทย ระบายน้ำได้รวดเร็วไม่ว่าปริมาณน้ำฝนจะมากขนาดใหน นอกจากนั้นยังมีความนุ่มจนทำให้ผู้เล่นที่วิ่งอยู่บนผิวหญ้าเทียมรู้สึกได้ นอกจากนั้นยัง รับสร้างโครงหลังคาเหล็ก (สำหรับ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่ม ) ด้วยงบประมาณที่ประหยัดแต่แข็งแรงและสวยงาม ออกแบบและรับรองโดยวิศวกรสามัญ ซึ่งโครงหลังคาเหล็กนี้จะออกแบบให้เหมาะกับ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม มากที่สุด จะหลบ เหลี่ยม มุม ที่อาจเกิดอันตลายกับผู้เล่นออกจากบริเวณสนามทุกจุด ซึ่งการใส่ใจทุกรายละเอียดนั้นท่านจะได้รับเมื่อท่านเลือกใช้บริการของเรา

สนใจสร้างสนามหญ้าเทียมติดต่อ​สอบถาม 24 ชม.ได้ที่
โทรศัพท์​ : 0972464649
LINE​ : https://lin.ee/gsk8yCD

เว็บไซต์​ : https://www.fieldturf.co.th/
ยูทูป : https://youtu.be/YURNilzb5EM
Instagram​ : https://instagram.com/fieldturf_official
Facebook​ : https://www.facebook.com/FieldTurf2021/

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " สนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน ขนาดต่างๆ ที่เหมาะกับการทำธุรกิจสนามฟุตบอลให้เช่า "

7 ความคิดเห็น