Line LINE : @117lnsrj

ความแตกต่างสนามหญ้าเทียมกับสนามหญ้าจริง

ความแตกต่างสนามหญ้าเทียมกับสนามหญ้าจริง

ก่อนจะสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาดู ความแตกต่างสนามหญ้าเทียมกับสนามหญ้าจริง สนามฟุตบอลจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ สนามหญ้าจริง และสนามหญ้าเทียม โดยสนามหญ้าจริงนั้นพื้นของสนามจะเป็นดินหรือทรายเป็นหลัก อาจจะมีหินปนมาบ้างก็อยู่ที่คุณภาพของดินที่นำมาปลูกหญ้า ซึ่งสนามจริงนี้ข้อดีของมันคือ ถ้าดินที่นำมาปลูกมีคุณภาพพื้นก็จะนุ่มเล่นได้อย่างสบาย ข้อเสียที่เห็นได้ชัดคือ เมื่อฝนตกสนามก็จะลื่นซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายได้

อีกความแตกต่างสนามหญ้าเทียม ก็คือสนามที่ไม่ต้องใช้หญ้าจริงปลูก เพราะฉะนั้นก็จะไม่มีดินบนพื้นเมื่อฝนตกก็สามารถเล่นได้โดยไม่มีปัญหาพื้นลื่นแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันพื้นสนามก็ยังคงรักษาความนุ่มของพื้นเอาไว้ได้ หญ้าเทียมเป็นพื้นผิวที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ โดยทำให้ดูเหมือนหญ้าธรรมชาติ มักใช้กับสนามกีฬาที่เป็นกีฬาที่เล่นบนสนามหญ้าจริง อย่างไรก็ตามยังมีใช้ในสนามหญ้าตามที่พักอาศัย และอาคารพาณิชย์ด้วย เหตุผลสำคัญคือเรื่องการบำรุงรักษา หญ้าเทียมสามารถใช้งานได้ทนทาน เช่นการแข่งขันกีฬา และไม่ต้องรดน้ำ หรือตัดหญ้า สำหรับสนามที่ครอบโดยหลังคาและมีบางส่วนใช้หญ้าเทียมเพราะยากที่จะปลูกหญ้าที่มีแสงไม่เพียงพอ

สนามหญ้าหน้าบ้าน

  • สนามฟุตบอลหญ้าเทียมกับข้อดี ที่หญ้าจริงให้ไม่ได้

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมจึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา เพื่อสนองความต้องการเหล่านี้ ด้วยวัสดุที่สามารถทดแทนหญ้าจริงได้ แต่มีความทนทานแข็งแรงมากกว่า ที่สำคัญ ขึ้นตอนในการบำรุงดูแลรักษา ยังทำได้ง่ายกว่าหญ้าจริงอีกด้วยเช่นกัน

  • หญ้าเทียมมีความคงทนสูงมาก  

สนามฟุตบอลที่ทำจากหญ้าเทียมมีความทนทานสูง ถูกผลิตด้วยไฟเบอร์ Fiber หนึ่งในวัสดุที่มีทนทานอย่างยิ่ง ทำให้สนามฟุตบอลมีอายุการใช้งานยาวนาน หญ้าคงสภาพความเขียวได้ดีกว่าหญ้าจริง และช่วยให้การเคลื่อนที่ของลูกฟุตบอลสม่ำเสมอ เนื่องจากระดับพื้นหญ้าที่ค่อนข้างเรียบ ทั้งยังมีความหนาแน่นที่มั่นคง ต่างจากหญ้าจริงที่ฤดูฝนจะไม่สามารถใช้งานได้ หรือเมื่อเข้าสู่หน้าแล้งก็จะทำให้หญ้าเหี่ยวเฉาหญ้าเทียมสามารถผลิตได้จากพลาสติก 2 ชนิด พอลิเอทิลีน (Polyethylene, PE) ผลิตโดยแรงดันสูง มีความเหนียวและยืดหยุ่นได้ดี ทนต่อการกรอบแตกจึงนิยมนำมาผลิตเป็นหญ้าเทียมเกรดที่ต้องการความคงทน เช่น งานกีฬา งานสวนซึ่งใช้งานภายนอกต้องโดนทั้งแดดและฝน

พอลิโพรพีลีน (Polypropylene, PP) มีความแข็งแรงทนทานน้อยกว่า ทนความร้อนได้ไม่มากแต่ทนสารเคมีได้ดี มีราคาถูกจึงนิยมนำมาผลิตเป็นหญ้าที่ใช้งานชั่วคราวหรืองานภายในที่ไม่โดนแดดและฝน

  • ลดการบาดเจ็บระหว่างเล่นได้ ถ้าเล่นกับหญ้าเทียม

และอีก ความแตกต่างหนึ่งที่สนามหญ้าจริงมีไม่ไหมือนสนามฟุตบอลหญ้าเทียม  คือ กีฬาทุกชนิดเสี่ยงบาดเจ็บโดยเฉพาะฟุตบอล  เนื่องจากมีนวัตกรรมซึมซับแรงกระแทก ทั้งเป็นเม็ดยางพาราที่นิ่มเหมือนกับดินจริง อีกทั้งยังมี Shock Pads ที่ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่เป็นแผ่นยาง เมื่อนำมาติดตั้งไว้ข้างใต้ ก็ช่วยรองรับแรงกระแทกได้ดีขึ้น

บริษัท​ ฟี​ลด์​เท​ิ​ร์ฟ​ จำกัด [ FIELD​ TURF​ Co., Ltd.]​
⚽️ #รับสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม
🏡 #รับปูหญ้าเทียมในบ้าน
⛳️ #รับปูหญ้าเทียม สนามกอล์ฟ
🌇 #ปูหญ้าเทียม ระเบียงคอนโด บนอาคาร ตึก ดาดฟ้า

🌟 ราคาไม่แพง!  แต่มาตรฐาน​สูงอันดับต้นๆของประเทศไทย

📌ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่าน ตลอด 24 ชม.
สนใจติดต่อ​สอบถาม รับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่
☎️โทรศัพท์​ : 097-2464649​
💬 LINE​ : https://lin.ee/https://lin.ee/gsk8yCD
🎞Youtube : https://youtu.be/r0UxHf5FEd4
📲Twitter​ : https://twitter.com/FIELDTURF_2021
📲Facebook​ : https://www.facebook.com/FieldTurf2021/
📲Instagram​ : https://instagram.com/fieldturf_official
🌐 เว็บไซต์​ : https://www.fieldturf.co.th/

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ความแตกต่างสนามหญ้าเทียมกับสนามหญ้าจริง "