Line LINE : @117lnsrj

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

       สำหรับวันนี้เราจะเอาเรื่องราว สาระน่ารู้เกี่ยวกับการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม มาเล่าสู่กันฟัง ว่าการที่จะสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม 1 สนาม เราต้องคำนึงถึงองค์ประกอบอะไรบ้าง ข้อมูลที่เอามานำเสนอให้ทุกคนได้เห็นกันวันนี้มาจากประสบกการณ์จากที่เราเห็นมาจากหลายๆสนาม เพื่อที่ให้ทุกท่านที่สนใจสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมได้พิจารณาถึงความเหมาะสมกับพื้นที่ของท่าน เพื่อให้งานที่ออกมาได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

       การที่เราจะสร้างสนามฟุตบอลเราต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ หรือองค์ประกอบสำหรับการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ผู้ประกอบการณ์ที่จะสร้างสนามต้องคำนึงว่าสนามฟุตบอล 1 สนามต้องมีอะไรบ้าง จะพามาดู สาระน่ารู้เกี่ยวกับการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ที่ทางเราได้นำเสนอให้กับทุกท่านเพื่อนำไปปรับใช้ได้ในอนาคต มีอะไรกันบ้างไปดูกัน

1.ขนาดของสนาม

          ในปัจจุบันที่เห็นส่วนใหญ่ สนามใหญ่ จะดีกว่าสนามเล็ก คนที่ชอบเล่นฟุตหรือคนที่จะมาเช่าใช้บริการสนามฟุตบอลของเราส่วนมากจะชอบสนามที่มีขนาดใหญ่มากกว่าสนามที่มีขนาดเล็ก

2. สีของหญ้า

          สีของหญ้ามีทั้ง เขียวอ่อน เขียวแก่ และสีทูโทน แต่สำหรับเราที่เห็นมาหลายๆสนาม จะเห็นว่าสีทูโทนสวยที่สุด เวลาโดนไฟสนามหรือแสงแดด สีที่เป็นทูโทนจะดูสวย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมภายนอกสนามด้วย แต่ข้อมดีของสนามที่เป็นสีเดียวกันทั้งสนาม จะทำให้หญ้าดูเก่าช้ากว่าสนามที่เป็นสีทูโทน

หญ้าสีเดียวทั้งสนาม

หญ้าสีทูโทนสลับสีอ่อนและสีเข้ม

3. เม็ดยาง

          การใส่เม็ดยางอาจทำให้สนามดำ แต่สนามจะนุ่ม คนเล่นส่วนมากจะชอบสนามนุ่ม แต่การใส่เม็ดยางเยอะจะช่วยเซฟร่างกาย อย่างเช่นหัวเข่า ข้อเท้า หรือส่วนที่ลงกระแทกพื้น สนามที่นุ่มจะช่วยเซฟร่างกายได้มากกว่า หากใส่เยอะสนามก็จะดำอาจจะถ่ายรูปออกมาไม่ค่อยสวย

4. เส้นรอบสนาม หรือ Safety area

          ถ้าขยับออกจากตาข่ายเยอะมากๆ จะทำให้สนามไม่อึดอัด ส่วนใหญ่ที่สร้างจะอยู่ที่ 1 เมตร  แต่การที่จะเพิ่ม Safety area จะทำให้สนามเล็กลง

บริเวณ Safety area

5. ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

          บางคนถามว่า พื้นสนามฟุตบอลต้องเป็นพื้นปูนหรือไม่ ซึ่งต้องตอบว่าไม่ถูกต้องเพราะ อย่างเช่นเวลาฝนตก น้ำต้องมีการระบายออกซึ่งหากพื้นสนามทำจากปูน น้ำจะไม่สามารถซึมผ่านชั้นพื้นฐานลงไปได้ หากเป็นพื้นปูนน้ำจะไหลออกทางซ้าย ขวา และจะทำให้เม็ดยางไหลออกไปด้วย

6. การดูแลรักษาสนาม

          บางท่านคิดว่าเครื่องปั่นปั่นสนามจะทำให้หญ้าของเราตั้งขึ้น ฟูขึ้นได้ ซึ่งใน่ส่วนนี้ไม่เป็นความจริง ซึ่งการปั่นอาจจะไปตะกุยให้เม็ดยางขึ้นมา เวลาวิ่งอาจทำให้สนามนุ่มได้ แต่ปัญหาคือเวลาปั่นมาจะทำให้เม็ดยางกระเด็นออกหมด และการที่จะเอาเม็ดยางใส่เข้าไปให้จะทำให้เม็ดยางลงได้ยาก หญ้าเทียมจะมีอายุการใช้งาน และยิ่งถ้าเราปั่นสนามจะทำให้หญ้าเทียมเสียหายได้ เหมือนเป็นการเพิ่มรอบการใช้งานหญ้าเทียม เราจะแนะนำให้จัดการตั้งแต่ขั้นตอนการสร้าง หากต้องการสนามนุ่มสัก 70% เราทำให้นุ่มสัก 90% พอใช้งานไปสักพักหนึ่งสนามจะเริ่มแข็งขึ้นเกิดจากการเล่นไปนานๆ เม็ดยางกับทรายข้างบนก็จะเริ่มยุบลงๆ

7. หญ้าเทียมสามารถฟื้นฟูได้ ?

          หญ้าเทียมไม่สามารถฟื้นฟูได้ เมื่อใช้งานไปก็จะเก่าลงเรื่อย ๆ ถึงเวลาอายุการใช้งานก็ต้องเปลี่ยนใหม่ แต่ข้อดีของหญ้าเทียมคือเราไม่ต้องดูแล ไม่ต้องรถน้ำ ไม่ต้องใส่ปุ๋ย แต่ถ้าหากเริ่มแรกทำเราทำไม่ดี ถึงแม้เราจะเลือกของดี อายุการใช้งานของเราก็จะพังเร็ว หรือยิ่งของไม่ดีไม่มีคุณภาพแล้วยิ่งทำไม่ดี สนามก็จะไม่มีคุณภาพ

8. ความสวยของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขึ้นอยู่กับ?

       การวาง layout การวางสนามฟุตบอลกับแสงแดดมีผลมาก   

   

   สีของเสาไฟ

    

   การติดตั้งตาข่าย

 

 การติดตั้งไฟ

9. ราคา

          สิ่งที่ทุกทคนกลัว คือไม่มีคนมาเตะแต่หากสนามฟุตบอลขอเราดีอย่าไปกลัว บางคนตั้งราคาถูกพอหลังจากนั้นปรับราคาขึ้น อาจจะทำให้เกิดความไม่พึงพอใจ จึงอยากให้ผู้ประกอบการวางแผนให้ดีจะได้ไม่สะเทือนความรู้สึกลูกค้า เราต้องพิจารณาถึงความคุ้มของราคากับคุณภาพสนามเรา การตั้งราคาที่สูงแต่มาลดราคา ยังดีกว่าการที่เราตั้งราคาที่ถูกแล้วปรับสูงขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสนามที่เราสร้าง

10. แสงแดดและฮวงจุ้ย

          การตั้งคลับเฮาส์ ควรตั้งให้อยู่ในทิศใต้หันไปทางทิศเหนือจะทำให้ได้ร่มหน้าคลับเฮาส์ตลอดทั้งวัน ต้องจัดวางให้ดีซึ่งต้องดูในแต่ละรายสนาม ตามพื้นที่ของท่านหากไม่เห็นภาพต้องลองเขียนแบบตามสถานที่

11. สิ่งที่จำเป็นที่สนามฟุตบอลต้องมี

        คลับเฮาส์               – ห้องน้ำ               – ลานจอดรถ               – ที่นั่งพัก               – มีจุดไลฟ์สด               

        – กล้องวงวรปิด              ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น               – มีจุดสำหรับทำงาน มีปลั๊กไฟ มี Wi-Fi

 

 ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นเป็นการพูดถึง สาระน่ารู้เกี่ยวกับการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ที่ทางบริษัท FIELD TURF ของเราพูดมาจากประสบการณ์หน้างานที่ทางเราได้เห็นในสนามต่าง ๆ มีทั้งเรื่องที่ดี อาจจะมีข้อบกพร่องในแต่ละสนาม มาจนถึงข้อที่ต้องแก้ไขเพื่อให้งานออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ท่านไหนที่สนใจ สามารถเข้ามาพูดคุยกับทางเราได้ทุกช่องทางที่ให้ไว้ได้ทางด้านล่างนี้ ทั้งนี้ทางบริษัท FIELD TURF ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกันมาจนถึงตอนนี้ หากมีโอกาสหวังว่าทางบริษัทของเราจะได้ร่วมงานกับทุกท่าน ขอบคุณค่ะ 

 

บริษัท​ ฟี​ลด์​เท​ิ​ร์ฟ​ จำกัด [ FIELD​ TURF​ Co., Ltd.]​

⚽️ #รับสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม
🏡 #รับปูหญ้าเทียมในบ้าน
⛳️ #รับปูหญ้าเทียม สนามกอล์ฟ
🌇 #ปูหญ้าเทียม ระเบียงคอนโด บนอาคาร ตึก ดาดฟ้า

🌟 ราคาไม่แพง!  แต่มาตรฐาน​สูงอันดับต้นๆของประเทศไทย

📌ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่าน ตลอด 24 ชม.
สนใจติดต่อ​สอบถาม รับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่
☎️โทรศัพท์​ : 097-2464649​
💬 Line ID :  https://lin.ee/<span;>https://lin.ee/gsk8yCD
🎞Youtube : https://youtu.be/YURNilzb5EM
📲Twitter​ : https://twitter.com/FIELDTURF_2021
📲Facebook​ : https://www.facebook.com/FieldTurf2021/
📲Instagram​ : https://instagram.com/fieldturf_official
🌐 เว็บไซต์​ : https://www.fieldturf.co.th/ 

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " สาระน่ารู้เกี่ยวกับการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม "