Line LINE : @117lnsrj

แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม : วิธีสร้างรายได้ทำให้ ธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เติบโต Ep.1

แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เป็นสิ่งแรกที่คุณควรศึกษาเมื่อคุณกำลังตัดสินใจจะสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

   วันนี้เรามีสาระความรู้เกี่ยวกับ แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม : วิธีสร้างรายได้ให้กับ #ธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ของท่านเติบโต คืนทุนใวสร้างรายได้หลายล้านบาท ซึ่งเรื่องนี้สำคัญมากสำหรับผู้ที่สนใจจะ #สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม หรือ ผู้ที่สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแล้วแต่รายได้ไม่เป็นไปตามเป้าหมายก็สามารถนำเอาวิธีการของเราไปใช้ ไม่แน่อาจทำให้ #สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ของท่านกลับมาสร้างรายได้หลักล้านให้ท่านก็เป็นได้

 

   ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึงการตลาดของธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียมไปแล้วสามารถ สามารถไปดูได้ที่

คลิก>>> ตัวอย่าง แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาอ่านก็สามารถเข้าไปดูคลิปของเราด้านบนนี้ได้ และเราขอสรุปอีกที ดังนี้

 

การทำการตลาดของธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

  1. การให้เช่าเป็นรายชั่วโมง
  2. การเปิดสอนทักษะกีฬาฟุตบอล ( Academy )
  3. การจัดแข่งขัน
  4. การจัดEVEN คอนเสิร์ต กิจกรรมอื่นๆ ตามช่วงเทศกาล

 

แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

1 การใช้เช่าเป็นรายชั่วโมง

การเปิดบริการให้เช่าเป็นรายชั่วโมงเป็นการทำการตลาดของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมากกว่า 99 % เนื่องจากทำได้ไม่ยาก และสามารถสร้างรายได้ให้กับธุรกิจอย่างเป็นกอบเป็นกำ ยกตัวอย่าง ถ้าสนามให้เช่าชั่วโมงละ 1,000 บาท วันนึงมีคนมาเช่า 16.30 น. – 22.30 น. ทุกวันใน 1 ปีสนามจะมีรายได้จากการเปิดให้เช่าเพียงอย่างเดียวอยู่ที่ 2,190,000 บาท/ปี เลยทีเดียว ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นท่านก็ไม่จำเป็นต้องทำการตลาดในหัวข้อต่อไปแล้ว

สำหรับการใช้เช่าเป็นรายชั่วโมงนั้นเหมาะกับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่อยู่ในทำเลที่ตั้งที่มีประชากรอยู่อย่างหนาแน่น เช่น นิคมอุสาหกรรม มหาวิทยาลัย หัวเมืองต่างๆ ศูนย์ราชการ เป็นต้น

 

 

รับทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

รับทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

2 การเปิดสอนทักษะกีฬาฟุตบอล ( Academy )

ปัจจุบันนี้หลายๆครอบครัวต้องการให้ลูกหลานของตนเองที่มีความชอบ หรือมีแวว ทางด้านกีฬาฟุตบอล ได้มีการพัฒนาทักษะอย่างเต็มที่เพื่ออนาคตที่ดีในหลายๆด้าน เช่น การเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งทุกวันนี้รายได้สำหรับนักกีฬาถือว่าสูงอย่างมากเลยทีเดียว หรือจะเป็นการเปิดโอกาสในเส้นทางการศึกษาหรืออาชีพการงานซึ่งการที่มีความสามารถทางด้านกีฬาต่างๆก็มี มหาวิทยาลัย บริษัท หน่วยงานรัฐ พิจารณาในการรับเข้าศึกษาหรือทำงานเป็นพิเศษ

สำหรับการเปิดสอนทักษะทางด้านกีฬานั้นทำเลที่เหมาะสมคือบริเวณที่อยู่ใกล้โรงเรียน หมู่บ้านขนาดใหญ่ (เท่าที่ผู้เขียนเคยเห็นมาสนามที่มีจำนวนนักเรียนเยอะที่สุดคือ300คน) ส่วนมากจะเปิดสอนใชช่วงเวลาเย็นหลังเลิกเรียน และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ การคิดค่าเรียนมีทั้งแบบเป็นคอร์สและแบบรายเดือน โดยเฉลี่ยนจะอยู่ที่ 1,500-3,500 ต่อเดือน ซึ่งถ้ามีนักเรียนจำนวน 100 คน ก็จะสามารถสร้างรายให้สนาม 1,800,000 – 4,200,000 บาท/ปี เลยทีเดียว

การเตรียมตัวสำหรับการเปิดสอนทักษะกีฬาฟุตบอลที่สำคัญคือ 1.ผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถ 2.อุปกรณ์การเรียนการสอน 3.พี่เลี้ยงที่คอยดูแลเด็กเนื่องจากบางครั้งเด็กที่มาเรียนจะมีอายุที่น้อยและซนตามปะสาของเด็ก 4เช็คเรื่องความปลอดภัยของสสนามที่ใช้ฝึกสอน

 

 

แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

การจัดการแข่งขัน

การจัดการแข่งขั้นนั้นถูกใช้ในการโปรโมตชื่อเสียงของสนามเป็นส่วนใหญ่แต่จริงๆแล้วการจัดการแข่งขั้นสามารถสร้างรายได้จำนวนมากให้กับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมของท่านพร้อมไปกับการโปรโมตสนามตามที่กล่าวข้างต้น รายได้จากการแข่งขันที่สนามจะได้รับคือ 1.เงินค่าสมัคร 2.เงินรายแมตช์ 3.เงินจากการขายสินค้าในช่วงจัดแข่ง (ซึ่งให้ท่านลองคิดดูว่าถ้ามีทีมที่แข่งขั้น 32ทีม นักกีฬาและกองเชียร์ที่มาทั้งหมดที่มาในวันนนั้นจะมีทั้งหมดกี่คน)

การเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันจะค่อนข้างวุ่นวายกว่าข้ออื่น อันดับแรกต้องมีฝ่ายการจัดการแข่งขัน กรรมการ ทีมงานถ่ายทอดสด เจ้าหน้าที่ควบคุมความวุ่นวายการทะเลาะวิวาท และอื่นๆ

สำหรับการจัดการแข่งขั้นนั้นจะเหมาะกับธุรกิจสนามฟุตบอลที่มีวันว่างของสนามที่แน่นอน วันใดวันหนึ่งของสัปดาห์ และต้องการให้ชั่วโมงการใช้งานของสนามเต็มตลอดทุกวัน ยกตัวอย่างเช่น ในอำเภอปลวกแดงซึ่งอยู่ใกล้นิคมอุสาหกรรม ในวันจันทร์จะไม่มีลูกค้ามาเช่าใช้บริการรายชั่วโมง การจัดการแข่งขั้นทุกวันจันทร์ก็จะเป็นการกระตุ้นและเพิ่มยอดขายให้เต็มทุกวันนั้นเอง

 

 

แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

การจัดEVEN คอนเสิร์ต กิจกรรมอื่นๆตามช่วงเทศกาล

สำหรับสนามที่เปิดบริการจะทราบดีว่าการขายเครื่องดื่มให้กับผู้มาใช้บริการเป็นรายได้ที่สูงขนาดใหน และลองคิดดูว่าถ้าเรากระตุ้นให้มันเพิ่มสูงขึ้นอีกจะเป็นอย่างไร ซึ่งการจัดEVENหรือคอนเสิร์ตนั้นอาจจะดูไกลตัวของทุกท่านไป แต่ตรงนี้ท่านสามารถปรึกษาผู้สนับสนุนของท่านได้ผมบอกเลยว่าทุกอย่างจะง่ายมากกว่าทุกๆข้อที่กล่าวมาข่างต้น สำหรับสนามที่จะทำการตลาดโดยการจัดEVENหรือจัดคอนเสิร์ตต้องคำนึงถึงคือ พื้นที่จัดกิจกรรมต้องมีความสะดวกสบาย ความเดือดร้อยของคนในพื้นที่ใกล้เคียง การทะเลาะวิวาทของผู้มาร่วมงาน และสุดท้ายคือความเหมาะสมของกิจกรรม

เมื่อท่านเห็น ตัวอย่าง แผนธุรกิจของสนามฟุตบอลหญ้าเทียม แล้วก็จะสอดคล้อง​กับเรื่องการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในเรื่องต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าท่านต้องการที่จะเน้นการจัดแข่งขันก็ต้องเตรียมความพร้อมเรื่องขนาดสนามที่ใช้ต้องมีขนาดมาตรฐาน​ จำนวนสนามต้องเพียงพอต่อการจัดการแข่งขัน ถ้าท่านมองว่าจะเน้นทำ Academy สนามก็ควรจะมีหลังคาหรือมีพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับเด็กๆที่จะมาเรียนทักษะกีฬา ​ถ้าท่านมองว่าเน้นการให้เช่า ขนาดสนามของท่านก็ต้องมีขนาดที่คนในพื้นที่ชื่นชอบไม่เล็กเกินไปหรือใหญ่เกินไป สามารถดูข้อมูลขนาดสนามฟุตบอล 7​ คนได้ที่ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน ขนาดต่างๆ ที่เหมาะกับการทำธุรกิจสนามฟุตบอลให้เช่า

   เป็นอย่างไงบ้างครับสำหรับ ตัวอย่าง แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม : วิธีสร้างรายได้ของธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ที่เรานำเสนอมาในวันนี้เพื่อนๆสามารถคอมเม้นท์มาพูดคุยกันได้ว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร ซึ่งต้องบอกไว้ก่อนว่า 4 หัวข้อนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของการตลาดทั้งหมดที่มี ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อเข้ามาพูดคุยกับเราได้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลของเราจะมีประโยชน์กับธุรกิจของท่านและหวังว่าธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียมของทุกท่านจะดำเนินการด้วยดีตลอดไป

 อีกเรื่องนึงที่สำคัญที่เกี่ยวกับการทำการตลาดหรือการทำให้ผู้มาใช้บริการที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมของเราคือเรื่องขนาดสนามที่เหมาะสมกับพื้นที่ #สนามฟุตบอลหญ้าเทียม7คน เป็นสนามขนาดที่นิยมที่สุดของคน #ทำธุรกิจสนามฟุตบอลให้เช่า ในประเทศไทย เนื่องจากเป็นขนาดที่ใหญ่เพียงพอสำหรับการเล่นลูกในลักษณะต่างๆ เช่น การเล่นลูกริมเส้น การเปิดโยนยาวไปด้านหน้า การเปิดเล่นลูกกลางอากาศ และอื่นๆที่ผู้เล่นสามารถโชว์ทักษะกีฬาฟุตบอลได้อย่างเต็มที่ และการที่เล่นได้ถึง ทีมละ7คนทำให้ค่าใช้จ่ายในการใช้บริการเมื่อหารกันออกมาแล้วเหลือเพียงคนละไม่กี่บาท ทำให้คนที่ชอบเล่นกีฬาฟุตบอลสามารถเล่นได้ทุกสัปดาห์ ข้อเสียของ #สนามฟุตบอลหญ้าเทียม7คน แทบไม่มี เพียงแต่จะต้องใช้ #งบประมาณในการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และขนาดพื้นที่ในการสร้าง มากกว่า #สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด5คน แต่ความสามารถในการแข่งขันด้านธุรกิจ #สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด7คน มีความได้เปรียบสูงมาก ดังนั้นถ้าให้ผมฟังธงว่าถ้าจะ #ทำธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม #ทำธุรกิจสนามฟุตบอลให้เช่า ควรทำสนามฟุตบอลขนาดเท่าไร? ผมก็จะแนะนำให้ทำสนามขนาด 7 คน

เมื่อทุกท่านตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน สิ่งที่ต้องรู้ต่อไปคือ ราคาสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน เท่าไร? 

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 27×42 เมตร ถือเป็นขนาดสนามที่สามารถเล่นได้ 5-7 คน ด้วยความกว้างที่ 27 เมตร นักกีฬาสามารถเล่นลูกริมเส้นได้ เปิดโหม่งเล่นลูกกลางอากาศได้ งบประมาณในการสร้างไม่สูง คนที่มีอายุหรือนักบอลอาวุโสเล่น 7 คนได้อย่างสบาย ด้วยความยาวของสนามที่ 42 เมตร วิ่งขึ้นลงไม่มากเกินไปเป็นสนามที่เหมาะกับกลุ่มเด็กเล็กและฟุตบอลอาวุโสเป็นอย่างมาก

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 28×45 เมตร ยังคงเป็นขนาดสนามที่เล่นได้ 5-7 คน ลักษณะคล้ายขนาด 27×42 เมตร แต่มีความยาวมากกว่าคือ 45 เมตร ขยายด้านข้างเพิ่มอีก 1 เมตร เพื่อความสมส่วน จึงเหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่ใช่นักกีฬาอาชีพ และผู้ที่เล่นฟุตบอลเป็นประจำอยู่แล้ว และเป็นขนาดที่เหมาะกับการทำธุรกิจในหลายๆพื้นที่ และขนาดสนามนี้เมื่อทำพร้อมกัน 2 สนาม ก็สามารถทำเป็นสนามที่เปิดรวมเป็นสนามใหญ่ ขนาด 56×45 เมตร ซึ่งสามารถเล่นได้ 9 คนได้เป็นการเพิ่มจุดขายของธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอีกอย่างนึง

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 30×50 เมตร เป็นขนาดที่ถูกพูดถึงมากที่สุด อาจจะเรียกว่าเป็นขนาดมาตรฐานของสนามฟุตบอล 7 คน เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นสนามที่เล่นได้ 6-8 คน ได้อย่างสนุก วิ่งกันมัน์ระเบิด เล่นลูกริมเส้นได้อย่างสมบูรณ์ โยนยาวได้ แต่ด้วยขนาดพื้นที่รวมกว่า 1,500 ตรม. จึงต้องใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูง และใช้พื้นที่ในการสร้างมากตามไปด้วยซึ่งถ้าในพื้นที่ไม่มีคู่แข่งการสร้างสนามขนาดนี้จึงเป็นการไม่คุ้มค่าในการลงทุน

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 40×60 เมตร เป็นขนาดที่หาได้ยากเนื่องจากขนาดที่ใหญ่เกินไปสำหรับการทำธุรกิจ แต่การที่มีสนามขนาด 40×60 เมตร ก็เป็นจุดขายได้เหมือนกัน ด้วยความกว้างที่ 40 เมตร จึงทำให้การเล่นลูกริมเส้น การกระชากหนี การเปิดมุมใกล้เคียงสนามฟุตบอล11คนมากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ทำสนามขนาดนี้จะไม่ได้เป็นสนามหลัก แต่จะเป็นสนามที่สามหรือสี่หรือห้าเพื่อให้สนามมีความครอบคุมทุกความต้องการของผู้ที่มาใช้บริการนั้นเอง เอาใว้ให้ลูกค้าแก้เบื่อว่างั้นก็ได้

***หมายเหตุ ขนาดสนามดังกล่าวยังมิได้รวม Safty Arae รวบสนาม ซึ่งมีขนาดที่เหมาะสมคือ 1-1.5 เมตร

 

บริษัท​ ฟี​ลด์​เท​ิ​ร์ฟ​ จำกัด [ FIELD​ TURF​ Co., Ltd.]​
⚽️ #รับสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม
🏡 #รับปูหญ้าเทียมในบ้าน
⛳️ #รับปูหญ้าเทียม สนามกอล์ฟ
🌇 #ปูหญ้าเทียม ระเบียงคอนโด บนอาคาร ตึก ดาดฟ้า

🌟 ราคาไม่แพง!  แต่มาตรฐาน​สูงอันดับต้นๆของประเทศไทย

📌ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่าน ตลอด 24 ชม.
สนใจติดต่อ​สอบถาม รับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่
☎️โทรศัพท์​ : 097-2464649​
💬 LINE​ : https://lin.ee/https://lin.ee/gsk8yCD
🎞Youtube : https://youtu.be/r0UxHf5FEd4
📲Twitter​ : https://twitter.com/FIELDTURF_2021
📲Facebook​ : https://www.facebook.com/FieldTurf2021/
📲Instagram​ : https://instagram.com/fieldturf_official
🌐 เว็บไซต์​ : https://www.fieldturf.co.th/

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " แผนธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม : วิธีสร้างรายได้ทำให้ ธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เติบโต Ep.1 "

2 ความคิดเห็น