Line LINE : @117lnsrj

สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ใช้พื้นที่กี่ไร่ ?

สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ใช้พื้นที่กี่ไร่ ?

สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน

   ขนาดพื้นที่เป็นอีกเรื่องนึงที่สำคัญสำหรับงานก่อสร้างทุกชนิด สนามฟุตบอลหญ้าเทียมเองก็เช่นเดียวกันโดยการวางLay out นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว หลายๆคนอาจจะไม่ทราบว่าการวางLay outของสนามต้องดูทิศ ต้องดูทางลม ทางเดินรถ หรือแม้กระทั้งการวาง CLUB HOUSE ก็จะต้องออกแบบให้สามารถดูแลลูกค้าที่มาใช้บริการได้อย่างทั่วถึง ห้องน้ำอยู่ในจุดที่สะดวกไม่ส่งกลิ่นมายังพื้นที่ใช้บริการ ซึ่งในเรื่องดังกล่าวนั้นผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือปรึกษามาที่บริษัทของเราได้

   วันนี้เราจะมาช่วยหาคำตอบให้ผู้ที่สนใจ #สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ว่าถ้าจะสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมนั้นจะต้องใช้พื้นที่กี่ไร่ ซึ่งที่ผมกล่าวข้างต้นมานั้นไม่ได้เป็นการออกนอกเรื่องแต่อย่างไร แต่เป็นการชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของส่วนประกอบต่างที่ท่านต้องมีทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วย

 

สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน

   การที่เราจะหาคำตอบว่า สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ใช้พื้นที่กี่ไร? เราจะต้องทราบถึงสึ่งต่างๆที่จำเป็นต่อธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียมของเราในอนคต จากภาพด้านบน

  • อันดับแรกที่เราต้องคำนึงถึงคือพื้นที่ สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ในที่นี้เราทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 30×50 จำนวน 2 สนามใช้พื้นที่ 3,000 ตร.ม. หรือใช้พื้นที่เกือบ 2 ไร่ ( 1 ไร่มี 1,600 ตร.ม. ) ซึ่งขนาดดังกล่าวเป็นขนาดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่เล่น 7 คนได้สนุกที่สุด ณ เวลานี้ จนกลายเป็นขนาดมาตรฐานของสนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คนที่ ทุกคนรู้จักกันไปแล้ว ถึงแม้จริงๆแล้วขนาดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คนนั้นสามารถทำได้หลายขนาดมากๆ (เราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับขนาดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสำหรับ 7 คนใว้แล้ว)
  • ต่อมาคือ CLUB HOUSE ซึ่งควรมีขนาดที่ใหญ่สามารถรองรับคนได้ตามจำนวนและขนาดสนามของเรา ซึ่ง ณ ที่นี้เราคำนวณการ สร้างสนามฟุตบอลขนาด 7 คน จำนวน 2 สนาม ดังนั้น CLUB HOUSE ควรมีพื้นที่ทั้งในตัวอาคารและนอกอาคาร 200 – 400 ตร.ม. หรับหรับพื้นที่นอกอาคารนั้นเราเน้นให้นักกีฬาที่เล่นกันมาเหนื่อยๆได้นั่งพักผ่อนได้สูดอากาศสดชื่นๆ และเหมาะสำหรับช่วงเย็นที่บรรยากาศดีๆก็มีหลายท่านที่ชอบนั่งในบรรยากาศแบบนััน และที่สำคัญเราได้พื้นที่ใช้สอยในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ซึ่งถือว่าคุ้มค่าสุดๆ
  • อันดับ 3 สิ่งที่จำเป็นอีกอย่างนึงคือ ห้องน้ำ เนื่องจากเรา สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ถึง 2 สนาม ดังนัน้คนมาใช้บริการหลักร้อยแน่นๆและในช่วงที่มีการจัดแข่งอาจจถึง 1,000 คนดังนัน้จึงควรจัดเตรียมให้เพียงพอต่อการใช้บริการ ณ ที่นี้ผมขอกำหนดการใช้พื้นที่อยู่ที่ 60 ตร.ม. สิ่งที่ควรเน้นเลยในส่วนนี้คือ จำนวนต้องเพียงพอ วัสดุที่เลือกใช้ควรจะเลือกจากความทนทานเนื่องจากมีการใช้งานหนักแน่นอนและต้องทำความสะอารง่ายด้วย ออและอย่าลืมห้องน้ำผู้หญิงด้วยล่ะอย่าคิดว่าจะมีแต่ผู้ชายมาเตะบอลนะครับ บางทีก็มีผู้หญิงตามมาด้วย และตอนนี้บางสนามผู้หญิงก็หันมาเตะบอลกันแล้วนะครับ บางสนามนี้จำนวณผู้หญิงที่เตะบอลเยอะพอๆกัยผู้ชายเลย
  • อันดับที่ 4 ลานจอดรถ พื้นที่ส่วนนี้สำคัญมากสำหรับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ที่อยู่ในเมือง และลดความสำคัญลงมาถ้าอยู่นอกเมือง ซึ่งผมคิดจากค่าเฉลี่ยเลยคือใช้พื้นที่ 1,600 ตร.ม. หรือ 1 ไร่ แต่ถ้าพื้นที่ใหนที่ลูกค้าสามารถจอดรถได้ฟรีก็จะดีมากๆ ในส่วนนี้อยากฝากใว้ว่าที่จอดรถมอเตอร์ไซต์ควรอยู่่ในจุดที่ปลอดภัยด้วยนะครับเนื่องจากผู้ใช้บริการเยอะมากๆอาจจะมีมิจฉาชีพแผงตัวเข้ามา ซึ่งที่ผ่านมาเคยเกิดขึ้นแล้วนะครับ
  • อันดับที่ 5 พื้นที่นั่งชมรอบๆสนาม ซึ่งส่วนนี้ไม่ใช่ CLUB HOUSE นะครับ แต่เป็นพื้นที่นั่งดูแบบจริงจังเลย มีประโยชน์มากเวลาจัดแข่งขัน จริงๆควรมีพื้นที่รอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ของเราเลย แต่ผมขอกำหนดใว้ที่ขั้นต่ำคือ 100 ตร.ม. พอ ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผมได้เห็นในช่วงนี้หลายๆสนามเน้นการจัดแข่งกันมากเนื่องจากสามารถกำหนดเวลาการใช้สนามเองได้และเป็นการเพิ่มได้รายไห้กับสนาม มากกว่าการรอให้มีการเช่าเพียงอย่างเดียว ซึ่งเมื่อมีการจัดแข่งสิ่งนึงที่ได้เยอะมากคือรายได้จากการขายสินค้า ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนั้นยังเป็นการโปรโมตให้คนรู้จากและได้สัมผัสสนามฟุตบอลหญ้าเทียมของเราอีกด้วย
  • อันดับสุดท้ายถือเป็นพื้นที่ที่จำเป็นน้อยที่สุด แต่เชื่อใหมครับพื้นที่ส่วนนี้สามารถหาเงินไห้เราได้มากพอๆกันสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน 2 สนามเลย พื้นที่ดังกล่าวคือ พื้นที่จัดกิจกรรมหรืองาน EVEN ต่างๆ ในส่วนถือถ้าเพื่อนๆคิดไม่ออกลองคิดถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ที่บริษัทต่างๆ ไปเช่าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมจัดกิจกรรม หรือ นึกถึงการจัดเวทีคอนเสิร์ตของศิลปินต่าง ๆ ตามสนามกีฬา หรือการหากิจกรรมแปลกใหม่มาลง เช่น เตะตะกร้อชิงเงินรางวัลเป็นต้น แน่นอนว่าเราไม่ได้ให้ไปจัดในสนามฟุตบอลหญ้าเทียมของเราแน่นอนเนื่องจากอาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับพื้นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมของเราได้ จึงต้องมีการเตรียทพื้นที่ในส่วนนี้ไว้ สำหรับคนที่ถามว่าเท่าไรเหมาะสม ตรงนี้ก็บอกตรง ๆ เลยว่าเราไม่ทราบ ต้องแล้วแต่แนวทางของแต่ละท่าน แต่สำหรับผมเองคิดว่า 200 ตร.ม. เป็นพื้นที่ ที่เหมาะสม
  • สรุป ในการทำธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน จำนวน 2 สนามนั้นเราควรมีพื้นที่ประมาณ 5,360 ตร.ม. หรือติดเป็น 3.35 ไร่ ซึ่งในส่วนนี้ ผมขอฝากใว้ว่าใรการจัดสรรคืพื้นที่นั้นให้คำนึงถึงต้นทุนของที่ดินด้วย หมายความว่าถ้าเป็นที่ดินของตนเองก็สามารถกันพื้นที่ต่างๆเผื่อใว้ได้ แต่ถ้าพื้นที่ที่เราทำธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ต้องเช่ามาก็อาจจะลดพื้นที่ต่างๆลงเพื่อเซฟต้นทุนหรืองบประมาณลง

พื้นที่ดังกล่าวนี้เป็นการวางLay outพื้นที่โดยประมาณเท่านั้น เพราะพื้นที่จริงของทุกท่านมีความกว้างยาวของไม่เท่ากัน อาจจะวางสนามลงได้ยากและอย่างที่กล่าวความจำเป็นมาข้างต้นว่าต้องคำนึงถึงหลายอย่าง พื้นที่ด้านบนนี้จึงเป็นการประมาณการเท่านั้น และถ้าท่านไม่แน่ใจว่าพื้นที่ของท่านจะเพียงพอกับการสร้างธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมไหม ท่านสามารถติดต่อให้บริษัทของเราไปสำรวจพื้นที่และออกแบบได้เพื่อให้สนามของท่านออกมาสวยและใช้งานอย่างคุ้มค่าที่สุด

 

 

สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน

ตัวอย่างพื้นที่สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม จากรูปด้านบน จะเห็นว่าเราวางสนามฟุตบอลหญ้าเทียม 2 สนามใว้ด้านในสุด ติดกับสนามจะเป็น CLUB HOUSE ส่วนพื้นที่ตรงข้าม CLUB HOUSE จะเป็นอัฐจรรย์สำหรับนั่งชมกีฬา ทางด้านขวาจะเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่สามารถจอดรถได้เป็นร้อยคันเลย เนื่องจากสนามดังกล่างนั้นมีพื้นที่อยู่ในตัวเมืองที่ทุกคนต้องใช้รถยนตืในการเดินทางมายังสนามฟุตบอลหญ้าเทียม สำหรับสนามนี้ห้องน้ำจะเป็นแบบอยู่ในตัวอาคาร CLUB HOUSE ซึ่งตรงนี้แล้วแต่เจ้าของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแต่ละท่านจะออกแบบ แต่สำหรับผมเองคิดว่าถ้าห้องน้ำอยู่นอกสนามการใช้งานจะมีความสะดวกมากกว่า เนื่องจากนั้กกีฬาที่อยู่ในสนามสามารถ เข้า-ออก ได้โดยที่ไม่ต้องเข้าไปใน CLUB แต่การที่ห้องน้ำอยู่ใน CLUB HOUSE นั้นจะสะดวกเมื่อเวลาฝนตกไม่ต้องเดินตากฝนออกไปเข้าห้องน้ำ สามารถเดินจาก CLUB HOUSE เข้าไปได้เลย

 

อีกเรื่องนึงที่มีความสำคัญคือการทำการตลาดสำหรับสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ซึ่งเรามีการทำคลิปและเขียนบทความใว้แล้วเพื่อนๆสามารถไปชมกันได้ที่

คลิป https://www.youtube.com/watch?v=hz5miypCHUs

บทความ https://www.fieldturf.co.th/%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%87-%e0%b9%81%e0%b8%9c%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b8%b8%e0%b8%a3%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%88%e0%b8%aa%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%9f/

สร้างโครงหลังคาเหล็ก ทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

และเราขอฝากผลงานการสร้างโครงหลังคาสนามฟุตบอลหญ้าเทียม อีกหนึ่งผลงานที่ช่างของเรามีความสามารถสูงมากดูรายละเอียดได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=K3sKGfvgWFU

เนื่องจากธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหลังจากที่เงียบ ๆ ไปในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งต้องบอกเลยว่าการกลับมาของ ธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในครั้งนี้ยิ่งใหญ่อลังการ​จริง ๆ เนื่องจากทุกคนเริ่มจับทางธุรกิจนี้ได้แล้ว แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการ #ทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ก็มีทั้งแบบ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมกลางแจ้ง และ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่ม สำหรับสนามที่เราจะพาทุกท่านไปชมวันนี้เป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่ม ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการ #สร้างโครงหลังคา #ทำโครงเหล็ก ซึ่งเราก็มีวิธีในการทำ #โครงหลังคาสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ใน #ราคาถูก มาฝากเพื่อน ๆ ด้วย จะเป็นอย่างไรไปรับชมกันได้เลยครับ

 

สำหรับผู้ที่สนใจ #ทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม บริษัท ฟีลด์เทิร์ฟ จำกัด #รับสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม โดยทีมงานมืออาชีพประสบการณ์มากกว่า 10 ปีสนใจขอคำปรึษาได้ 24 ชั่วโมงทุกช่องทางการติดต่อ

โทรศัพท์​ : 0972464649​
LINE​ : https://lin.ee/gsk8yCD

เว็บไซต์​ : https://www.fieldturf.co.th/
ยูทูป : https://youtu.be/YURNilzb5EM
Instagram​ : https://instagram.com/fieldturf_official
Facebook​ : https://www.facebook.com/FieldTurf2021/

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ใช้พื้นที่กี่ไร่ ? "

1 ความคิดเห็น